TẠI SAO CÁC NHÀ MÁY TRONG NGÀNH F&B NÊN ĐẦU TƯ NHIỀU HƠN VÀO DÂY CÁP?

Các nhà máy F&B nên đầu tư nhiều hơn vào dây cáp

Với đặc thù của ngành F&B, việc lựa chọn dây cáp điện cần đáp ứng các tiêu chí về khả năng kháng nước, kháng dầu, kháng hóa chất và sử dụng chất liệu thép không gỉ. Ngành F&B yêu cầu việc sử dụng cáp điện đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh, tuyệt đối không được để vi khuẩn và các tạp chất tiếp xúc vào sản phẩm đầu ra.

>>Xem thêm: Các loại dây cáp điện thông dụng

Food and Beverage Service (F&B) là tên gọi của mô hình kinh doanh dịch vụ đồ ăn và thức uống. Với mục đích sản xuất và kinh doanh đồ ăn, thức uống. Các nhà máy hoặc cửa hàng hoạt động trong lĩnh vực F&B yêu cầu đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh tối đa. Ngoài ra, không gian sản xuất thường xuyên ẩm ướt, nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp, đặc biệt một số vị trí trong nhà máy còn có hóa chất tẩy rửa và dầu... Do đó, dụng cụ và hệ thống dây cáp điện sử dụng sẽ phải chịu tác động ăn mòn mạnh mẽ của các loại chất và phải đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

1. Yêu cầu về dây cáp điện sử dụng trong ngành F&B

Với những đặc điểm của các nhà máy cũng như cửa hàng hoạt động trong ngành F&B, chúng ta có thể phần nào hiểu được rằng, loại dây cáp điện được lựa chọn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn tối thiểu nhất định.

  • Cáp điện có khả năng chống chọi được với các loại chất tẩy rửa mạnh
  • Khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, không bị giãn nở khi thay đổi nhiệt độ đột ngột
  • Cáp không thấm nước và tuyệt đối không có chứa halogen
  • Loại thép sử dụng nên trong dây cáp là thép không gỉ, có độ bền cao
  • Vỏ cáp đảm bảo không bị ăn mòn bởi các hóa chất, các loại dầu sinh học, dầu mỡ.
  • Cáp sử dụng phải có khả năng chịu được áp lực về hóa học, cơ học, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA, ECOLAB.

Những yêu cầu kể trên nhằm đảm bảo sau một thời gian, chất lượng dây cáp không bị ảnh hưởng và gây ra các tác động tiêu cực với sản phẩm mà nhà máy sản xuất. Đồng thời, dây cáp điện phải không bị biến đổi về mặt tính chất, cấu tạo của lõi bên trong và vỏ bọc bên ngoài, phòng trường hợp hở cáp gây nguy hiểm cho nhân viên nhà máy.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các loại dây cáp điện không chứa halogen cho môi trường đặc thù

2. Tại sao các nhà máy trong ngành F&B cần đầu tư vào dây cáp điện

Việc lựa chọn dây cáp điện cao cấp và phù hợp với đặc thù sản xuất của ngành trong những năm gần đây ngày càng được chú trọng. Khi quyết định đầu tư thay thế dây cáp điện sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

2.1 Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh

Sử dụng dây cáp sử dụng khi đáp ứng được điều kiện về nhiệt độ khắc nghiệt, sử dụng vật liệu thép không gỉ, không bị ăn mòn bởi các hóa chất. Dây cáp sẽ đảm bảo bề mặt vỏ bọc dây cáp luôn sạch sẽ, khô ráo. Nhờ đó, giảm thiểu được tối đa khả năng phát triển của nấm mốc, vi khuẩn. Đồng thời, giảm nguy cơ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nhà máy sản xuất.

2.2 Tăng cường độ an toàn cho môi trường sản xuất

Khi lựa chọn dây cáp điện có khả năng chịu được tác động của nhiều loại chất tẩy rửa trong thời gian dài, sử dụng lõi thép không gỉ, đạt tiêu chuẩn FDA hoặc ECOLAB, sản phẩm sẽ đảm bảo sự an toàn cho nhân viên, công nhân trong khu vực sản xuất. Trong trường hợp sử dụng cáp kém chất lượng, vỏ bọc sẽ bị ăn mòn và gây ra các đoạn hở, đứt gãy gây nguy hiểm cho công nhân. Không chỉ vậy, các đoạn hở hoặc đứt gãy còn có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm, đồ uống, gây cháy nổ và làm thiệt hại cả về người và tài sản của doanh nghiệp.
>>Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra chất lượng của dây cáp điện điều khiển

3. Các loại dây cáp điện ứng dụng cho ngành F&B

Các loại cáp điện cao cấp được chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu cao nhất của ngành F&B. Cáp điều khiển được thiết kế để kết nối với máy móc, thiết bị cũng như các dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Các loại cáp dưới đây sẽ không bị biến đổi bởi các tác nhân hóa học và tác động vật lý.

3.1 Dây cáp điện (H) 05VV5-F ((N) YSLYÖ-JZ)

(H) 05VV5-F ((N) YSLYÖ-JZ) là loại cáp điện được ưu tiên sử dụng mọi không gian từ khô tới ẩm ướt, nhiệt độ phòng ở mức khắc nghiệt. Cáp điều khiển này chuyên dùng để kết nối với các loại máy móc, thiết bị và các khu vực chứa dây chuyền sản xuất. Nhờ khả năng không bị biến đổi bởi các tác động hóa học như chất tẩy rửa, axit, dầu mỡ nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng (H) 05VV5-F ((N) YSLYÖ-JZ) cho nhà máy trong ngành F&B.

Dây cáp điện (H) 05VV5-F ((N) YSLYÖ-JZ) là loại cáp được ưu tiên sử dụng mọi không gian từ khô tới ẩm ướt

3.2 Dây cáp điện H05VVC4V5-K (NYSLYCYÖ-JZ)

Đây là dòng cáp điều khiển ở mức điện áp 300/500V với vỏ bọc được làm từ chất liệu PVC đặc biệt, có khả năng chống lại sự tác động của dầu, hạn chế tối đa khả năng cháy nổ. Đồng thời, vỏ bọc được sử dụng lật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt. Phần lõi sử dụng lõi đồng chất lượng cao với sợi đồng mềm mảnh Class.5. Mỗi dây sẽ được thiết kế với số lượng sợi lõi linh hoạt, dao động từ 1 - 65 lõi và có tiết diện từ 0.5mm² tới 2.5mm². Toàn bộ các sợi lõi bên trong sẽ được xoắn lại với nhau cho phép sợi cáp đảm bảo được độ mềm dẻo, dễ dàng uốn cong ở các góc theo đặc điểm của không gian mà không lo đứt cáp.

>>Xem thêm: Vai trò quan trọng của tiết diện trong dây cáp điện

H05VVC4V5-K (NYSLYCYÖ-JZ)

Tại HELUKABEL, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm cáp điều khiển phù hợp cho nhà máy sản xuất trong lĩnh vực F&B. Các dòng dây cáp không chỉ đảm bảo đạt tiêu chuẩn FDA và ECOLAB mà còn đáp ứng được mọi yêu cầu của đặc thù ngành hàng. Nếu bạn cần được tư vấn lựa chọn dòng dây cho các khu vực trong nhà máy, hãy liên hệ cho đội ngũ kỹ sư chuyên ngành của chúng tôi để được tư vấn cụ thể các giải pháp cho lĩnh vực của bạn.

>>Xem thêm: Dây cáp cao su là gì? Đặc điểm và ứng dụng của cáp cao su

Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng quên liên hệ ngay đội ngũ kỹ sư của HELUKABEL Việt Nam để được giải đáp chi tiết.

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

Trở lại bảng tin