7 ưu điểm của dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC

Dây cáp cvv sở hữu đặc điểm cấu tạo đặc biệt phù hợp cho lĩnh vực tự động hóa. Cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của một dòng cáp cvv cụ thể của HELUKABEL – dòng cáp SUPERTRONIC®- 310-C-PVC qua bài viết sau đây.

1. Dây cáp cvv và hệ thống tự động hóa công nghiệp

Dây cáp cvv được ứng dụng nhiều trong tự động hóa công nghiệp

Tự động hóa quy trình sản xuất ngày càng trở nên phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp trên thế giới. Một số ngành có mức độ tự động hóa cao như công nghệ ô tô, ngành F&B, logistics, công nghệ robot, lĩnh vực gia công… Tự động hóa giúp giải quyết bài toán về việc tăng năng suất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra, nhất là các ngành sản xuất theo quy mô hàng loạt. Hệ thống tự động hóa công nghiệp đòi hỏi số lượng rất lớn các bộ xử lý, cảm biến, bộ truyền động và điều khiển được kết nối với nhau. Do đó, dây cáp điện đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng tất cả các thành phần hệ thống nhận được tín hiệu, dữ liệu đầy đủ, đáng tin cậy, và kịp thời.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng ứng dụng cụ thể, dây cáp điện cần phải chịu được nhiệt độ cao, hóa chất, dầu hoặc ứng suất cơ học như uốn cong và xoắn, thích hợp để sử dụng trong không gian hạn chế hoặc có khả năng cao hơn bao giờ hết về tốc độ truyền dữ liệu. Những yêu cầu như vậy của hệ thống tự động hóa công nghiệp đặt ra một thách thức vô cùng lớn cho các nhà sản xuất dây cáp điện.

Dây cáp cvv sở hữu đặc điểm cấu tạo đặc trưng gồm lớp dẫn điện và vỏ bọc bên ngoài làm bằng vật liệu PVC, mang lại tính linh hoạt cao, phù hợp với nhiều môi trường hoạt động khác nhau, góp phần giải quyết những thách thức mà lĩnh vực tự động hóa đặt ra. Đặc biệt, dòng dây cáp cvv SUPERTRONIC® của HELUKABEL với nhiều đặc tính được tăng cường, chuyên dùng cho các hệ thống chuyển động liên tục. Dòng cáp SUPERTRONIC® có nhiều phiên bản như:

 • SUPERTRONIC®-PVC
 • SUPERTRONIC® C-PVC
 • SUPERTRONIC®-310-PVC
 • SUPERTRONIC®- 310-C-PVC

Trong đó, dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC sở hữu nhiều đặc tính ưu việt nhất.

>>Xem thêm: Các dòng cáp cvv và cáp cxv của HELUKABEL

2. Đặc điểm cấu tạo của dòng dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC

Dây cáp điện cvv SUPERTRONIC 310 C-PVC

Cấu tạo của dòng dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC có thể được chia thành 4 yếu tố cơ bản như sau:

 • Lõi dẫn điện: dây dẫn của dòng cáp này được làm bằng lớp đồng bện mịn, đơn lớp với với bước xoắn ngắn. Ưu điểm của bước xoắn ngắn là là dây dẫn có độ mềm dẻo cao.
 • Lớp bọc cách điện: làm bằng vật liệu PVC đặc biệt theo tiêu chuẩn UL-Std. 1581 Tab. 50.183 (semirigid).
 • Lớp vỏ bảo vệ: có màu xám, làm bằng vật liệu PVC đặc biệt, theo tiêu chuẩn DIN VDE 0207-363- 4-1 / DIN EN 50363-4-1 (compound type TM5), UL-Std. 1581.
 • Lớp chống nhiễu: bằng đồng mạ thiết, có tỷ lệ che phủ lên đến 85%.

3. Top 7 ưu điểm của dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC?

3.1 Sở hữu nhiều tính chất vật lý nổi trội

Coupling resistance (tạm dịch: Điện trở tại khớp nối, đầu nối) là một thước đo chất lượng của lớp chống nhiễu. Đối với SUPERTRONIC®- 310-C-PVC, dòng cáp cvv này có chỉ số coupling resistance là 30 MHz, khoảng 250 Ohm/ km. Đặc tính này giúp do dây cáp cvv này đặc biệt phù hợp với các ứng dụng tần số cao, những nơi mà việc chống nhiễu và giảm suy hao tín hiệu là yếu tố quan trọng.

Ngoài ra, dây cáp cvv này cũng nổi bật với các đặc tính về điện áp như sau:

 • Điện áp danh định UL (AWM) AC 300 V
 • Điện áp kiểm tra giữa các lõi: 1500 V
 • Điện áp kiểm tra giữa lõi và màn chắn: 1000 V
 • Điện áp đánh thủng: 3000 V

Các chỉ số điện áp này cho thấy dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cao về cách điện, bảo vệ tín hiệu và độ bền trong môi trường công nghiệp và thương mại.

Dòng cáp cvv này có bán kính uốn cong nhỏ

3.2 Phạm vi nhiệt độ hoạt động lên đến 80 °C

Nhiệt độ hoạt động của dây cáp điện đề cập đến nhiệt độ tối thiểu (giới hạn dưới) và nhiệt độ tối đa (giới hạn trên) mà dây cáp có thể hoạt động bình thường. Tùy thuộc vào lõi dẫn điện và vật liệu cách điện mà các dây cáp điện có thể có nhiệt độ hoạt động khác nhau. Nhìn chung, vật liệu trở nên mềm dẻo ở nhiệt độ cao và trở nên cứng ở nhiệt độ thấp hơn khiến vật liệu ít phù hợp hơn cho các ứng dụng liên quan đến uốn cong ở nhiệt độ thấp hoặc cao.

Đối với dòng dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC, phạm vi nhiệt độ hoạt động khi thi công là -5°C tới +80°C, khi lắp đặt cố định là -40°C tới +80°C. Nhiệt độ thấp nhất khi lắp đặt cố định lên đến -40°C giúp dòng cáp cvv chịu được các điều kiện khắc nghiệt trong môi trường lạnh, như trong các kho lạnh hoặc vùng có khí hậu cực đoan, mà không làm giảm hiệu suất hay độ bền. Khả năng chịu được nhiệt độ cao đến +80°C giúp cáp chịu được nhiệt độ sinh ra trong quá trình vận hành, đảm bảo an toàn và độ tin cậy khi sử dụng trong các hệ thống công nghiệp yêu cầu tải nhiệt cao.

>>Xem thêm: Dây cáp điều khiển cho các môi trường có điều kiện khắc nghiệt

3.3 Bán kính uốn cong nhỏ

Bên cạnh đặc tính mềm dẻo cao, dòng cáp cvv này còn có bán kính uốn cong tối thiểu nhỏ; gấp 7.5 lần đường kính khi thi công và gấp 5 lần đường kính khi lắp đặt cố định. Nhờ vậy, dây cáp cvv có độ linh hoạt cao, dễ dàng uốn cong và điều chỉnh trong những không gian hạn chế. Dòng cáp này thích hợp để sử dụng cho các ứng dụng có ứng suất nâng và uốn thường xuyên, liên tục như chế tạo máy và công cụ, lĩnh vực robot, xích dẫn cáp, và các ứng dụng di chuyển liên tục khác.

Dây cáp cvv SUPERTRONIC 310-C-PVC có khả năng chậm cháy

3.4 Dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC có khả năng kháng dầu

Dầu có thể gây ra sự phân hủy hoặc làm suy yếu vật liệu cách điện và vỏ bảo vệ của cáp. Khả năng kháng dầu giúp bảo vệ cáp khỏi các tác động này, từ đó tăng tuổi thọ của cáp và giảm tần suất bảo trì hoặc thay thế. Dòng cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC có khả năng kháng dầu theo tiêu chuẩn DIN VDE 0473-811-404 / DIN EN 60811-404 / IEC 60811-404, giúp các tính năng điện và cơ học của cáp được duy trì ổn định, đảm bảo truyền tải tín hiệu và điện năng một cách hiệu quả.

>>Xem thêm: Các dòng cáp có khả năng chịu dầu tốt

3.5 Có khả năng chậm cháy

Dòng cáp SUPERTRONIC®- 310-C-PVC còn có khả năng chậm cháy theo tiêu chuẩn DIN VDE 0482-332-1-2 / DIN EN 60332- 1-2 / IEC 60332-1-2, UL VW-1, CSA FT1. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho hệ thống điện, tiêu chuẩn này còn giúp dòng cáp có tính ứng dụng cao, có thể được sử dụng ở nhiều môi trường công nghiệp khác nhau.

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn VDE là gì? Tại sao nên chọn dây cáp đạt chuẩn VDE

3.6 Dây cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC có tiết diện nhỏ

Dòng cáp cvv này có tiết diện nhỏ từ 0.14mm² đến 0.34mm² và số lõi từ 02 đến 25 lõi mang lại nhiều ưu điểm về tính linh hoạt, tiết kiệm không gian, trọng lượng nhẹ, và khả năng truyền tín hiệu chính xác. Những ưu điểm này làm cho dòng cáp trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp và công nghệ cao, từ hệ thống điều khiển tự động đến các thiết bị điện tử nhỏ gọn.

>>Xem thêm: Tiết diện dây cáp điện đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất dòng cáp cvv này, bên cạnh các thông tin và ký hiệu như điện áp, tiết diện, số lõi… thông tin về meter marking theo hệ mét cũng được in lên trên bề mặt dây cáp. Nhờ có thông tin này, người dùng dễ dàng xác định chiều dài dây cáp điện ở những điểm nhất định mà không cần sử dụng các công cụ hỗ trợ đo cáp chuyên dụng.

3.7 Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế

Dòng cáp cvv SUPERTRONIC®- 310-C-PVC là một trong những dòng cáp được công nhận đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế của HELUKABEL. Việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như DIN EN, IEC, UL và CSA đảm bảo rằng cáp phù hợp với các quy định an toàn quốc tế, giúp dễ dàng nhập khẩu và sử dụng trong các dự án công nghiệp toàn cầu. Dòng cáp này được đặt biệt chế tạo để sử dụng cho ngành chế tạo máy định hướng xuất khẩu, nhất là ở thị trường Mỹ và Canada.

Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng quên liên hệ ngay đội ngũ kỹ sư của HELUKABEL Việt Nam để được giải đáp chi tiết.

HELUKABEL® Vietnam

905 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Tel. +84 28 77755578 | info@helukabel.com.vn | www.helukabel.com.vn

Trở lại bảng tin