ĐO LƯỜNG DỄ DÀNG VỚI CÔNG CỤ AUFMASTER

ĐO LƯỜNG DỄ DÀNG VỚI CÔNG CỤ AUFMASTER

Ghi lại các phép đo cáp trên các công trường xây dựng là một nhiệm vụ gây nhiều khó khăn cho các thợ điện. Họ phải cắt cáp chính xác theo chiều dài yêu cầu và ghi lại mọi vết cắt mà không được xảy ra sai sót bằng cách sử dụng bút và giấy. “Phải có một cách dễ dàng hơn” đó là điều mà ba doanh nhân trẻ đã nghĩ và sau đó họ quyết định phát triển một giải pháp kỹ thuật số có tên là Aufmaster, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách đáng kể trong việc đo cáp.

Claudius Jehle là kỹ sư đến từ Ravensburg ở Upper Swabia, Đức, anh là một trong ba người đồng sáng chế Aufmaster cho biết: “Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2015 ở Nam Tyrol, khi đang leo núi, tôi đã thảo luận với cha tôi, Paul, người điều hành một doanh nghiệp lắp đặt điện và anh trai Constantin của tôi, một thợ điện có chuyên môn và hiểu được việc đo cáp mệt mỏi như thế nào. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc phải viết mọi thứ ra giấy thường không đảm bảo được mọi thứ được mức độ chính xác, điều này khiến việc thanh toán trở nên rất khó khăn.”

Cách tìm ra giải pháp của ba nhà leo núi chính là phát minh ra một thiết bị liên tục đo chiều dài còn lại của cáp trên drum để chiều dài bị cắt có thể tự động được tính toán và ghi lại. Nếu dữ liệu này sau đó có thể được chuyển sang điện thoại thông minh thông qua một ứng dụng, điều này sẽ giúp cuộc sống của các công ty điện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và từ đó, ý tưởng cho Aufmaster ra đời. Ngay khi về đến nhà, vợ chồng Jehles đã thực hiện một mẫu thử nghiệm và vào năm sau, họ đã sản xuất những thiết bị đo lường đầu tiên.

CHUYÊN GIA PHẦN MỀM SỐ HÓA

Năm 2019, Jan Müller và André Wagner trở thành đồng dội trong một nhóm. Hai chuyên gia phần mềm quen biết nhau từ thời đi học, đã có kinh nghiệm đầu tiên với tư cách là doanh nhân tại các công ty riêng của họ. Jan cho biết: “Chúng tôi đã cùng nhau phát triển trang web cho nhiều công ty khác nhau và sau đó là phần mềm hậu cần cho khách hàng trong ngành ô tô và quang học chính xác. Một ngày nọ, một người bạn chung nói với tôi về Claudius và ý tưởng của anh ấy về Aufmaster.” Với mục đích thúc đẩy quá trình số hóa dự án, Jan quyết định trở thành một phần của câu chuyện Aufmaster và ngay lập tức mời bạn và đối tác kinh doanh của anh ấy là André tham gia.

Ba nhà phát minh đã cùng nhau bắt đầu phát triển ứng dụng cũng như cổng thông tin web cho Aufmaster. Đồng thời, họ đã nhận được những báo cáo thực tế đầu tiên từ nhiều khách hàng khác nhau, những người đã được cung cấp thiết bị đo để dùng thử. André giải thích: “Phản hồi từ các công ty thật tuyệt vời. Chúng tôi đã nhận ra rằng với Aufmaster, chúng tôi có thể giảm khoảng 30% chi phí đo lường và quản lý. Thợ điện tại các công trường xây dựng không còn phải điền vào các biểu mẫu bằng tay mà sau đó phải được giải mã một cách vất vả trong văn phòng. Điều này giúp tiết kiệm công việc và tránh sự khó khăn khi thanh toán sai.”

Thiết bị đo được kết nối với đầu sau của cuộn cáp bằng hai kẹp.
Thiết bị đo được kết nối với đầu sau của cuộn cáp bằng hai kẹp.

MỘT ĐỐI TÁC BÁN HÀNG TUYỆT VỜI

Tuy nhiên, những bộ óc sáng tạo nhanh chóng nhận ra rằng đối với một thiết bị như vậy, đặc biệt là kết nối với một ứng dụng và điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sẽ là một điều mới mở với những người thợ thủ công bình thường. Jan giải thích: “Chúng tôi biết rằng nếu chỉ có một mình, chúng tôi sẽ chỉ đạt được thành công hạn chế. Chúng tôi cần một đối tác mạnh ở bên để giúp chúng tôi tiếp cận đúng khách hàng”. Nhóm Aufmaster đã tìm thấy một đối tác như vậy ở HELUKABEL, chúng tôi cũng rất nhiệt tình với ý tưởng này. Kể từ đó, HELUKABEL đã cung cấp các hỗ trợ có giá trị với bán hàng và tiếp thị. Ngoài ra, chúng tôi còn có kế hoạch tạo cơ sở dữ liệu sản phẩm chung và đính kèm mã QR Aufmaster vào các drum cáp HELUKABEL để ứng dụng tự động nhận dạng loại cáp tương ứng.

Vào mùa thu năm 2022, lô thiết bị Aufmaster được sản xuất chuyên nghiệp đầu tiên đã được chuyển đến khách hàng và cổng web đã sẵn sàng để sử dụng. Dự án đã đạt được cột mốc quan trọng đầu tiên. Nhưng đây chắc chắn sẽ không phải là lần cuối cùng, André chỉ ra: “Tầm nhìn lớn của chúng tôi cụ thể là một Aufmaster trong mọi hộp công cụ”. Ba doanh nhân trẻ hoàn toàn nhận thức được rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. André chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng ý tưởng của chúng tôi có tiềm năng lan rộng ra toàn ngành vì lợi ích mà nó có thể mang lại. Và sự hợp tác với HELUKABEL cung cấp cho chúng tôi những điều kiện tiên quyết phù hợp để đạt được thành công bền vững trên thị trường.”

Thiết kế của Aufmaster được phát triển và cập nhật liên tục.
Thiết kế của Aufmaster được phát triển và cập nhật liên tục.

Aufmaster là gì?

Aufmaster là một hệ thống bao gồm phần mềm và thiết bị đo kỹ thuật số tự động ghi lại chiều dài cáp bị cắt trên công trường xây dựng. Nó liên quan đến việc kết nối thiết bị với đầu sau của cuộn cáp bằng hai kẹp. Bất cứ khi nào thợ điện cắt một đoạn cáp, chiều dài chính xác của đoạn cắt sẽ tự động được truyền đến một ứng dụng trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của họ. Từ đó, dữ liệu được truyền qua Internet đến tài khoản khách hàng tương ứng tại công ty điện lực. Việc sử dụng phần mềm cho phép kiểm soát và quản lý các dự án đa dạng với nhiều thiết bị đo được gắn vào các drum cáp khác nhau, đồng thời, sản phẩm đo lường này cũng tính toán độ dài cắt được để theo dõi và ghi lại trong thời gian thực. Lợi ích đáng kể nhất mà sản phẩm này mang lại là giảm thời gian và công sức ghi chép lại các phép đo và lập hóa đơn, điều này góp phần giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Ngoài ra, nó làm giảm rủi ro sai sót, dẫn đến ít khiếu nại hơn. Tìm hiểu thêm về ứng dụng này tại www.aufmaster.de.

Ba người sáng lập ra Aufmaster (từ trái sang): Claudius Jehle, André Wagner và Jan Müller.
Ba người sáng lập ra Aufmaster (từ trái sang): Claudius Jehle, André Wagner và Jan Müller.

Bạn cũng có thể xem thêm bài viết này và nhiều bài viết thú vị khác trong Tạp chí POWER 12 của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Trở lại bảng tin