Hệ thống xử lý hành lý có mức độ tự động hóa cao của BEUMER

HELUKABEL chúng tôi được tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp cho hệ thống xử lý hành lý với mức độ tự động hóa cao của Tập đoàn BEUMER.

Hệ thống xử lý hành lý có mức độ tự động hóa cao của BEUMER

Tập đoàn BEUMER A/S có trụ sở tại Đan Mạch – thành viên của Tập đoàn BEUMER Đức, chuyên về hệ thống xử lý hành lý hiện đại cho các sân bay. Các sản phẩm của HELUKABEL chúng tôi được tin tưởng lựa chọn để đảm bảo khả năng truyền tải điện, tín hiệu và dữ liệu trong các siêu hệ thống này: hơn 100 loại dây cáp và dây điện khác nhau giúp dẫn hướng vali, túi xách và thiết bị thể thao một cách an toàn và nhanh chóng đến bất kỳ đâu trên toàn thế giới.

Ngành hàng không quốc tế đang ghi nhận những con số tích cực trở lại sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid: 32 triệu chuyến bay cất cánh trong năm 2022, nhiều hơn đáng kể so với năm trước. Các chuyên gia kỳ vọng sự phục hồi hơn nữa trong tương lai khi mà lưu lượng vận tải hàng không sẽ sớm vượt mức trước đại dịch. Để đáp ứng số lượng hành khách ngày càng tăng, các sân bay đang được chuyển đổi thành trung tâm vận tải hiệu quả hơn. Hệ thống xử lý hành lý mới và hiệu quả hơn đóng một vai trò quan trọng vì hành khách phải đến điểm đến cùng với hành lý của mình. Do đó, hệ thống phân loại và vận chuyển tại các sân bay đã trở thành hệ thống đầu cuối phức tạp về mặt kỹ thuật, có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ tự động và do máy tính điều khiển để xử lý hành lý từ khâu làm thủ tục và kiểm tra an ninh cho đến nhận hành lý.

Các giải pháp tự động hóa công nghệ cao

dây cáp điện và dây dẫn điện là thành phần quan trọng trong các hệ thống khổng lồ này

Một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất trong lĩnh vực có yêu cầu khắt khe này là Tập đoàn BEUMER. Danh mục sản phẩm của nhà cung cấp hệ thống logistic nội bộ có trụ sở chính tại Beckum, Đức này bao gồm nhiều giải pháp khác nhau trong các lĩnh vực vận chuyển, bốc xếp, xếp hàng, phân loại và phân phối. Công ty Đan Mạch thuộc tập đoàn BEUMER - BEUMER Group A/S, là trung tâm chuyên về hệ thống xử lý hành lý và đã lắp đặt hệ thống công nghệ cao tại một số sân bay lớn nhất thế giới. Nhờ vậy, công ty đã có kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực này.

Giám đốc Mua hàng của Tập đoàn BEUMER – Ông Sebastian Vester Sørensen cho biết: “Tùy thuộc vào yêu cầu vận hành của sân bay, chúng tôi cung cấp các giải pháp khác nhau như hệ thống vòng khay nghiêng hoặc hệ thống bốc dở độc lập lớn hơn như hệ thống dựa trên xe đẩy tự động BEUMER hoặc hệ thống bốc dở dựa trên tote CrisBag”. “Tất cả các hệ thống này đều có một điểm chung: Chúng đều có tính tự động hóa cao và chứa nhiều loại mạch điện và điện tử.” Do đó, dây cáp điện và dây dẫn điện là thành phần quan trọng trong các hệ thống khổng lồ này vì chúng đảm bảo việc truyền tải điện, tín hiệu điều khiển và dữ liệu chính xác và đáng tin cậy.

Dịch vụ toàn diện với các đối tác có đủ năng lực

Sân bay là khu vực đặc biệt nhạy cảm với các tiêu chuẩn an toàn cao, được phản ánh trong các yêu cầu đối với dây cáp điện và dây dẫn điện được sử dụng

Sân bay là khu vực đặc biệt nhạy cảm với các tiêu chuẩn an toàn cao, được phản ánh trong các yêu cầu đối với dây cáp điện và dây dẫn điện được sử dụng

Tập đoàn BEUMER đã tin tưởng lựa chọn HELUKABEL trong nhiều năm nay. Công ty mua dây cáp và dây điện từ các nhà sản xuất dây cáp cũng như trực tiếp từ các chuyên gia công nghệ kết nối cũng có công ty con ở Đan Mạch. Hệ thống logistics nội bộ của chúng tôi tại trụ sở HELUKABEL ở Hemmingen, Đức có ba đối tác có kinh nghiệm và năng lực, đó là Holger Weeber (Quản lý Bán hàng Khu vực các quốc gia Bắc Âu), Hartmut Kellner von Bergen (Quản lý Kinh doanh Quốc tế Cấp cao) và Markus Kienzle (Quản lý Tài khoản Quốc tế). Đây là những người luôn cung cấp sự hỗ trợ đáng tin cậy cho các dự án của BEUMER dù cho họ có đang ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới. Tập đoàn BEUMER đã được chỉ định trạng thái Tài khoản Toàn cầu (Global Accounts) tại HELUKABEL, điều đó có nghĩa là tập đoàn được hưởng lợi từ chuỗi cung ứng đặc biệt minh bạch, hiệu quả và đáng tin cậy của HELUKABEL chúng tôi. Ngoài ra, các đồng nghiệp Đan Mạch còn cung cấp dịch vụ tại chỗ nhanh chóng và toàn diện – điều mà theo quan điểm của Sebastian Sørensen, “không có gì phải mong đợi hơn nữa”.

Sân bay là khu vực đặc biệt nhạy cảm với các tiêu chuẩn an toàn cao, được phản ánh trong các yêu cầu đối với dây cáp điện và dây dẫn điện được sử dụng. Ông Sørensen mô tả: “Ví dụ, vì lý do phòng cháy, các loại dây cáp điện phải không chứa halogen và trong trường hợp hỏa hoạn, chỉ tạo ra ít khói”. “Hơn nữa, chúng phải chịu được những rung động, đặc biệt linh hoạt và có khả năng phục hồi cực kỳ cao nhờ tuổi thọ lâu dài của hệ thống của chúng tôi.” Tùy thuộc vào nơi lắp đặt hệ thống xử lý hành lý của Tập đoàn BEUMER, các loại dây cáp điện được lắp đặt phải đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định EN hoặc UL tùy thuộc vào từng địa điểm.

>>Tìm hiểu thêm: Cáp dữ liệu, cáp chống nhiễu với tiêu chuẩn UL 600 VOLTS

" Với trạng thái Tài khoản Toàn cầu (Global Accounts) tại HELUKABEL, tập đoàn BEUMER được hưởng lợi từ chuỗi cung ứng đặc biệt minh bạch, hiệu quả và đáng tin cậy của HELUKABEL chúng tôi "
Hartmut Kellner von Bergen, Quản lý Kinh doanh Quốc tế Cấp cao tại HELUKABEL

Sự đa dạng và tính sẵn có của sản phẩm cao

Phối hợp với các chuyên gia của HELUKABEL chúng tôi, các kỹ sư của Tập đoàn BEUMER đã có thể xác định loại cáp hoàn hảo cho từng ứng dụng. Ví dụ, các hệ thống của Tập đoàn BEUMER sử dụng dòng cáp kết nối và cáp điều khiển linh hoạt JZ-500- và JZ-600, cáp PROFInet để truyền tải dữ liệu và dòng cáp cho xích dẫn cáp có độ linh hoạt cao MULTISPEED được thiết kế đặc biệt cho các ứng suất cơ học cực cao. Ông Sørensen cho biết: “Tổng cộng, chúng tôi sử dụng hơn 100 loại dây cáp khác nhau từ HELUKABEL”. “Các dòng sản phẩm rất phong phú nên chúng tôi luôn tìm ra giải pháp thích hợp cho các nhiệm vụ phức tạp của mình.”

Một điểm cộng nữa dành cho các chuyên gia của BEUMER là tính sẵn có của sản phẩm cao: “Các loại cáp mà chúng tôi yêu cầu thường được giao rất nhanh, cho dù là từ Đức hoặc trực tiếp từ Đan Mạch. Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian quý báu trong quá trình mua hàng và cho phép chúng tôi phản ứng linh hoạt với nhu cầu của khách hàng.” Ông Sørensen đặc biệt khen ngợi sự hợp tác kỹ thuật giữa hai công ty: “Chúng tôi không chỉ mua sản phẩm từ HELUKABEL. Chúng tôi còn học được những bí quyết tương ứng. Đây là một lợi thế lớn khi phát triển các hệ thống mới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ kết nối điện, chúng tôi luôn biết phải liên hệ với ai.”

Bạn cũng có thể tìm thấy bài viết này và nhiều bài viết khác thú vị trong Tạp chí POWER số 14 của HELUKABEL chúng tôi!

Trở lại bảng tin