Mang làn gió trong lành từ dãy núi Efiel đến các hộ gia đình

Cáp trung thế mới phân phối năng lượng gió dưới lòng đất tới các hộ gia đình xung quanh.

Mang làn gió mát lành từ dãy núi Eifel
Sơ đồ dự án

Tổng cộng 12 trong số 18 tuabin gió ở trang trại gió Schleiden-Schöneseiffen đang dần được tháo dỡ và thay thế bằng 13 hệ thống hiện đại và mạnh mẽ hơn. Trang trại gió ở thị trấn Schleiden thuộc Bắc Rhine-Westphalian, gần biên giới Bỉ, cung cấp năng lượng mà nó tạo ra vào lưới điện công cộng. Tuy nhiên, các tuyến cáp hiện tại tới trạm biến áp Wollenberg không thể đáp ứng được dòng năng lượng ngày càng tăng. Các tuabin trước đây tạo ra khoảng 18 MW điện trong khi các tuabin mới sẽ tạo ra công suất lên tới 39 MW. Để đảm bảo năng lượng điện có thể được truyền tải đến trạm biến áp và từ đó đến các hộ gia đình địa phương với mức tổn thất thấp, chủ sở hữu nhà máy – công ty Bochum GLS-Windpark Schleiden GmbH – đã thuê Energie Nordeifel GmbH lên kế hoạch chạy và lắp đặt cáp mới bền vững. cáp ngầm. Georg Gnädig, người lập kế hoạch và quản lý dự án phụ trách cơ sở lưới điện tại Energie Nordeifel giải thích: “Chúng tôi bó các dây cáp và đặt hai hệ thống cáp song song với nhau, mỗi hệ thống gồm ba dây dẫn. Chúng tôi yêu cầu tổng chiều dài là 72 km, được cung cấp để phù hợp với từng đoạn cáp tương ứng.”

Đường dây cáp mới

Đoạn đường dài 12 km (7,5 mi) ban đầu là một thách thức đối với các chuyên gia tại Energie Nordeifel. Gnädig cho biết: “Đây không chỉ là vấn đề kéo dây cáp qua các mương dọc theo đường đất mà chúng còn phải chạy bên dưới tuyến đường sắt quốc gia cũng như đi theo một số đặc điểm nước, chưa kể đến một số đường cao tốc liên bang và đường nông thôn”. Điều này đòi hỏi kỹ năng và bí quyết đáng kể cũng như đặt ra yêu cầu đáng kể đối với chính các tuyến cáp ngầm. Loại cáp ngầm trung thế NA2XS(F)2Y của HELUKABEL có độ dày vỏ bọc là 2 mm rưỡi và do đó có thể chịu được các điều kiện dưới lòng đất. Lớp cách điện của từng dây dẫn được làm bằng polyetylen liên kết ngang (XlPE), giúp cáp chắc chắn và bền lâu, đồng thời cho phép cáp chịu được nhiệt độ hoạt động lên tới 90 độ C mà không gặp vấn đề gì. Như vậy từ cuối tháng 4, năng lượng điện từ Windpark Schleiden sẽ được đưa về trạm biến áp ở Wollenberg thông qua cáp ngầm trung thế do HELUKABEL sản xuất.

>>Tìm hiểu thêm: Dây cáp điện hạ thế của HELUKABEL

Tái thiết năng lượng

Càng lớn càng tốt - và hiệu quả hơn. Với chiều cao trục 135 mét (443 ft.) và đường kính cánh quạt 101 mét (331 ft.), các tuabin mới sẽ có thể tạo ra khoảng 90 megawatt giờ mỗi năm, gấp hơn hai lần rưỡi. hơn nó đã làm trước đây.
Con số này tương ứng với lượng điện cần thiết để cung cấp cho khoảng 3000 hộ gia đình.

Tái thiết năng lượng
Trở lại bảng tin