Thách thức độ bền bỉ của dây cáp bên dưới xe trượt băng

Ở Serfaus-Fiss-Ladis (Áo), hoạt động trượt băng Schneisenfeger thực sự được du khách và người dân địa phương yêu thích quanh năm.

Chuyến trượt băng thú vị qua những ngọn núi dành cho cả gia đình trên Schneisenfeger.

Chuyến trượt băng thú vị qua những ngọn núi dành cho cả gia đình trên Schneisenfeger. (© Seilbahn Komperdell GmbH)

Vô số trẻ em chạy nhốn nháo quanh xưởng cưa cũ ở khu nghỉ dưỡng Serfaus-Fiss-Ladis của Áo. Cùng với cha mẹ, họ đã đến Tyrol để lao xuống núi trên sông Schneisenfeger. Họ lần lượt leo lên xe trượt băng và để mình được kéo đi 700 mét (2.300 feet) lên đỉnh núi. Một động cơ điện 70 kilowatt dẫn động cáp kéo. Nó lấy điện thông qua cáp động cơ TOPFLEX-EMV-UV-2YSLCYK-J mà HELUKABEL cung cấp cho Áo, nơi cung cấp điện đáng tin cậy cho ổ đĩa quanh năm. Stefan Mangott, Giám đốc điều hành của Seilbahn Komperdell GmbH ở vùng Tyrol của Serfaus-Fiss-Ladis, biết các yêu cầu: “Ở vùng núi, dây cáp phải cực kỳ bền, chống tia cực tím và linh hoạt, đồng thời cũng phải có khả năng chịu được rung động mạnh và chênh lệch nhiệt độ từ âm 20 đến cộng 30 độ mà không gặp vấn đề gì.
Điều tương tự cũng áp dụng cho cáp điều khiển JZ-600cáp nguồn NYY của HELUKABEL, hỗ trợ hoạt động của xe trượt băng. Phải mất bốn phút rưỡi để những người trượt băng lên đến đỉnh. Và sau đó họ lại đang trên đường xuống dốc. Trong suốt chặng đường 1.500 mét (4.900 feet) xuống thung lũng, chúng tăng tốc lên tới 42 km/h (25 dặm/giờ). Mangott cười toe toét nói: “Chúng tôi đã tích hợp cái gọi là ‘nhảy’ vào đường chạy và bạn có thể cảm nhận được chúng đẩy bụng bạn lên như thế nào”. “Đường chạy hiện đã hoạt động từ tháng 6 và buổi khai mạc đã thành công tốt đẹp. Khách hàng của chúng tôi thực sự hạnh phúc và chúng tôi cũng vậy – mọi việc phải như vậy.”

>>Xem thêm: Thông tin chung về cáp điều khiển của HELUKABEL

Thách thức độ bền bỉ của dây cáp bên dưới xe trượt băng
Trở lại bảng tin