Thách thức dành cho dây cáp ở môi trường kiềm và axit mạnh

Tại nhà máy gần Dortmund của mình, Dr. Gansow Gmatic AG sản xuất các máy làm sạch sàn chất lượng cao với độ bền và tính di động cao, một phần nhờ đến các sản phẩm từ HELUKABEL.

Chất lượng hơn số lượng, thép không gỉ hơn nhựa, sản xuất thủ công hơn so với các nhà cung cấp rẻ tiền: đối với cổ đông lớn nhất Moritz Gansow (bên trái) và Giám đốc Marketing Heiko Müller, thành công nằm trong nghệ thuật thủ công truyền thống và chất lượng cao.

Bề mặt lộng lẫy, thiết kế thanh lịch và cảm giác chất lượng cao: lần đầu sử dụng các máy vệ sinh của Công ty Dr. Gansow Gmatic AG, họ nhớ hơn về xe hơi hơn là thiết bị vệ sinh. Điều này không phải là ngẫu nhiên, như Heiko Müller, người chịu trách nhiệm về marketing của công ty, xác nhận: “Chúng tôi cố gắng mang lại cho các máy của chúng tôi một sự cảm xúc mà có thể ban đầu dường như khá không bình thường cho loại sản phẩm này. Tuy nhiên, các khách hàng của chúng tôi trong ngành công nghiệp thực phẩm đã biết rất rõ về thép không gỉ, đánh giá cao các ưu điểm của nó và sẵn lòng trả giá hợp lý cho chất lượng của nó.”

Từ môi trường axit đến kiềm

Công ty Dr. Gansow Gmatic AG đã tạo ra một niềm hứng thú cho các máy đặc biệt, chất lượng cao. Một lợi ích lớn của các sản phẩm là tính phù hợp của chúng với một loạt các chất làm sạch có giá trị pH từ 1 đến 14 nhờ thiết kế bằng thép không gỉ. Công ty làm cho thép không gỉ trở nên cứng cáp và chắc chắn hơn bằng cách biến bề mặt của nó thành lớp chromium oxide chịu mài mòn thông qua quá trình mạ kẽm. Quá trình này loại bỏ những bất thường nhỏ nhất từ bề mặt và do đó giúp ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn và vi khuẩn. “Việc sử dụng thép không gỉ đã qua xử lý giúp chúng tôi nổi bật so với các đối thủ,” Moritz Gansow, người đứng đầu mua sắm kỹ thuật tại Dr. Gansow Gmatic AG, giải thích. “Các công ty khác chủ yếu tập trung vào nhựa, mà không thể chịu đựng được một số chất làm sạch cụ thể.” Việc sử dụng các chất làm sạch mạnh cũng đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các dây cáp được cài đặt bởi công ty vào các máy móc của mình - một thách thức được chấp nhận một cách sẵn lòng bởi Thomas Thomae, quản lý khu vực phía bắc của HELUKABEL. “Các dây cáp nằm gần khu vực làm sạch thực sự,” ông giải thích. “Vì vậy, điều quan trọng là chúng phải chịu được cả chất làm sạch kiềm và axit, cũng như nước nóng rất nóng. Các dây cáp silicone của HELUKABEL đáp ứng tất cả các yêu cầu này.” Dr. Gansow Gmatic AG sử dụng chúng để kết nối các động cơ bàn chải của các máy làm sạch.

>>Tìm hiểu thêm: Dây cáp cao su của HELUKABEL

Các dây cáp silicone của HELUKABEL thậm chí còn chịu được tất cả các chất làm sạch kiềm và axit.
Các dây cáp silicone của HELUKABEL thậm chí còn chịu được tất cả các chất làm sạch kiềm và axit. Giám đốc Mua sắm Moritz Gansow (bên trái) và Quản lý Kinh doanh Khu vực của HELUKABEL Thomas Thomae rất hài lòng về điều này. (©Carsten Behler)
Đối với cáp ắc quy, Dr. Gansow Gmatic AG sử dụng cáp hàn HELUKABEL H01N2-D và truyền tín hiệu điều khiển trong các máy làm sạch bằng cáp điều khiển HELUKABEL-JZ-500. (©Carsten Behler)
Đối với cáp ắc quy, Dr. Gansow Gmatic AG sử dụng cáp hàn HELUKABEL H01N2-D và truyền tín hiệu điều khiển trong các máy làm sạch bằng cáp điều khiển HELUKABEL-JZ-500. (©Carsten Behler)

Bền vững và nhỏ gọn

Tiến sĩ Gansow Gmatic AG cũng áp dụng cách tiếp cận độc đáo về công nghệ pin so với các đối thủ cạnh tranh chính. Thay vì sử dụng pin chu kỳ sâu thường được sử dụng trong ngành, công ty tập trung vào pin NexSys®. Những loại pin này tự phân biệt bằng cách sạc nhanh và hiệu suất cao, lên tới 95%, nghĩa là chúng tạo ra rất ít nhiệt. Giống như pin điện thoại di động, chúng có thể được sạc ngay cả khi tương đối đầy mà không làm giảm tuổi thọ sử dụng. Ngoài ra, pin NexSys® tương đối hẹp và nhỏ gọn hơn 30% so với pin chu kỳ sâu tương đương. “Điều này làm cho máy móc của chúng tôi thậm chí còn nhỏ gọn và mỏng hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Heiko Müller giải thích: Máy móc dễ điều khiển hơn và người vận hành có tầm nhìn tốt hơn về bàn chải vì chúng nhô ra theo chiều ngang và đối xứng ngoài khung máy”.
Vỏ nhỏ gọn đạt được bằng cách áp đặt các yêu cầu tương ứng đối với cáp và dây điện được lắp đặt. Cáp kết nối pin với bộ điều khiển phải rất linh hoạt và cho phép bán kính uốn cong chặt chẽ để đảm bảo chúng vừa với không gian hạn chế. Đối với cáp pin, Tiến sĩ Gansow Gmatic AG sử dụng cáp hàn HELUKABEL H01N2-D, loại cáp này đặc biệt linh hoạt nhờ khả năng bện dây siêu mịn và vỏ ngoài bằng cao su tổng hợp. Các tín hiệu điều khiển trong máy làm sạch được truyền qua cáp điều khiển HELUKABEL JZ-500. Thomas Thomae cho biết: “Thật tuyệt vời khi được hỗ trợ một khách hàng sáng tạo như Tiến sĩ Gansow Gmatic AG bằng một số sản phẩm của chúng tôi”. “Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ có một mối quan hệ hợp tác thành công ở phía trước.”

Tập trung vào chất lượng

Đối với Moritz Gansow, nhà cung cấp cáp có trụ sở tại Hemmingen/Stuttgart là đối tác phù hợp cho nhà máy của ông: “Lý do chính khiến chúng tôi chuyển sang HELUKABEL là vẻ ngoài chuyên nghiệp tuyệt đối, sản phẩm có sẵn trong thời gian ngắn, giá cả cạnh tranh và chất lượng hoàn hảo. Điểm cuối cùng đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi để giúp chúng tôi khác biệt với đối thủ.” Phù hợp với triết lý này, máy làm sạch của Dr. Gansow Gmatic AG gần như được sản xuất hoàn toàn bằng tay. Từ hàn, lắp ráp và đi dây đến thử nghiệm cuối cùng, 16 nhân viên tại công ty đã đích thân thực hiện các công việc này và đánh dấu vào từng bước hoàn thành. Một tác dụng phụ tích cực: quy trình thủ công giúp nhân viên tăng cường khả năng nhận biết sản phẩm.
Công ty cũng dễ dàng thực hiện các sửa đổi. Heiko Müller lấy ví dụ: “Gần đây, chúng tôi có một khách hàng muốn sử dụng máy của mình ở một số địa điểm và do đó cần các vòng giữ được lắp trên khung máy để cố định máy trong quá trình vận chuyển”. Các nhà thiết kế đã đưa ra đề xuất cho yêu cầu này, thảo luận trực tiếp với các đồng nghiệp trong bộ phận lắp ráp và có thể nhanh chóng cung cấp giải pháp cho khách hàng.

Moritz Gansow, nhà cung cấp cáp có trụ sở tại Hemmingen/Stuttgart

Ý TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI

Mặc dù tập trung hoàn toàn vào tay nghề lành nghề và chất lượng cao, Tiến sĩ Gansow Gmatic AG vẫn không đánh mất tương lai. Công ty hiện đang phát triển một mô-đun đo từ xa trong ý tưởng cho thuê máy móc của mình. Heiko Müller giải thích: “Cho thuê máy làm sạch là xu hướng chung. “Và tất nhiên, những chiếc máy bền bỉ của chúng tôi là lựa chọn hoàn hảo cho việc này.”

Trở lại bảng tin