TRIỂN LÃM VIAF 2022: THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP Ở KHU VỰC MIỀN BẮC

Ngày 9-11/11, chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam đã tham gia Triển lãm Tự động hóa Công nghiệp Việt Nam – Vietnam Industrial Automation Fiesta 2022 (VIAF). Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm Văn Hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp là đơn vị triển lãm và khoảng 15.000 khách tham quan với diện tích trưng bày lên đến 10.000m2.

Triển lãm VIAF 2022 ở Bắc Ninh
VIAF BAC NINH 2022

Tiếp nối thành công của chuỗi Triển lãm Tự động hóa Công nghiệp Việt Nam (VIAF - Vietnam Industrial Automation Fiesta 2022) tại Bình Dương và Đà Nẵng, phiên bản lần thứ 3 của chuỗi sự kiện được tổ chức Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, thành phố Hà Nội từ ngày 09 – 11/11.

VIAF là triển lãm quốc tế chuyên ngành tự động hóa quy mô lớn tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á, được tổ chức bởi công ty tổ chức sự kiện OMG. Triển lãm là nơi để trưng bày, giới thiệu về những máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu công nghệ kỹ thuật có tính ứng

dụng trong trong ngành công nghiệp sản xuất, cơ khí chế tạo, tự động hóa… Sự kiện thu hút nhiều Doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham dự để mang đến các giải pháp phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại gian hàng B10 của chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam, chúng tôi đã mang đến các giải pháp kết nối điện toàn diện, đáp ứng cho hầu hết các lĩnh vực quan trọng trong sự kiện. Một số giải pháp chính của chúng tôi liên quan đến lĩnh vực Tự động hóa công nghiệp; Data, Network & Bus technology; Photovoltaics.

Anh Prapan Angsuthasawit, Director của HELUKABEL Việt Nam nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia triển lãm tại khu vực miền Bắc. Thị trường ở đây tập trung vào các ngành công nghiệp nặng chẳng hạn như xi măng và khai thác mỏ. Do đó, các sản phẩm chúng tôi cung cấp ở thị trường này cũng đặc biệt hơn so với ở miền Nam. Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều để mang đến các giải pháp toàn diện cho khách hàng ở miền Bắc với những sản phẩm chính liên quan đến các ngành công nghiệp nặng, Photovoltaics, Industrial Automation, Renewable energy, BAS (Building Automation System)… Chúng tôi không chỉ đồng hành cùng khách hàng trong 3 ngày sự kiện mà chúng tôi còn có văn phòng tại Hà Nội để sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào”.

Anh Quân, hiện đang công tác tại Nhà Máy Canon Tiên Sơn, khách tham quan triển lãm cho biết: “Tôi đến triển lãm để tìm kiếm các giải pháp cho dây chuyền sản xuất tự động hóa của nhà máy.

Anh Prapan Angsuthasawit, Director của HELUKABEL Việt Nam.
Anh Prapan Angsuthasawit, Director của HELUKABEL Việt Nam.
Anh Quân, khách tham quan triển lãm, hiện đang công tác tại Nhà Máy Canon Tiên Sơn.
Anh Quân, khách tham quan triển lãm, hiện đang công tác tại Nhà Máy Canon Tiên Sơn.

Ngoài ra, tôi cũng đang tìm các sản phẩm dây cáp điện và dây cáp mạng LAN… Tôi cảm thấy sự kiện ngày hôm nay rất ý nghĩa, tạo cơ hội để tôi và các khách tham quan được gặp trực tiếp nhà cung cấp, trao đổi cụ thể hơn về sản phẩm và kỹ thuật”.

Bên cạnh đó, một số khách khách hàng ghé thăm gian hàng B10 của HELUKABEL cũng có những chia sẻ về các vấn đề trong lĩnh vực của họ. “Đa phần các khách hàng của tôi đều đang tìm kiếm các dòng dây cáp điện đáp ứng tiêu chí truyền tải tín hiệu tốt và có chịu được sự chuyển động liên tục của các máy móc. Hơn nữa, một số nhà máy cũng yêu cầu dây cáp điện phải có khả năng chống nhiễu tốt để đảm bảo tín hiệu chính xác trong dây chuyền sản xuất. Do đó, các dòng dây thông thường trong nước không thể đáp ứng được và tôi phải tìm đến thương hiệu dây cáp điện Châu Âu để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng”, anh Đoàn Văn Thọ, công tác tại Công ty TNHH Phúc Thịnh Hải Phòng chia sẻ.

Anh Nguyễn Quốc Doanh, Sales Engineer của HELUKABEL Việt Nam cho biết: “Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, các khách hàng ghé thăm gian hàng đều có nhu cầu tìm kiếm các giải pháp cụ thể. Trong đó, một số khách hàng gặp các vấn đề về độ bền của dây cáp tín hiệu trong nhà máy. Tại HELUKABEL, điểm nổi bật của chúng tôi chính là danh mục sản phẩm đa dạng, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và ứng dụng ở mọi vị trí trong nhà máy như: cáp động lực, cáp điều khiển, cáp tín hiệu, cáp mạng, dây cáp cho drag chains…”.

Nói về thị trường tại khu vực miền Bắc, Anh Nguyễn Sơn Hải, Area

Sales Manager của HELUKABEL Việt Nam cũng chia sẻ: “Sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19 và khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu, thị trường miền Bắc đã phát triển chậm lại. Tuy nhiên, khi dự án cảng nước sâu ở Nghệ An – Hà Tĩnh được hoàn thành sẽ tạo thuận lợi việc xuất nhập khẩu, góp phần giúp thị trường phát triển hơn nữa trong tương lai. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi vẫn sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để có thể giúp họ giải quyết các vấn đề đang gặp phải và giúp nâng cao hiệu quả sản xuất của nhà máy bằng những giải pháp tối ưu nhất”.

Anh Nguyễn Quốc Doanh Sales Engineer của HELUKABEL Việt Nam và anh Trần Tiến Khương Duy, Sales Manager của HELUKABEL Việt Nam (Từ trái qua phải).
Anh Nguyễn Quốc Doanh Sales Engineer của HELUKABEL Việt Nam và anh Trần Tiến Khương Duy, Sales Manager của HELUKABEL Việt Nam (Từ trái qua phải).
Anh Nguyễn Sơn Hải, Area Sales Manager của HELUKABEL Việt Nam (áp đen bên phải) và chị Hoàng Hà Thu Hằng, Sales Presentative của HELUKABEL Việt Nam đang tư vấn cho khách hàng tại Triển lãm.

Đồng thời, anh Nguyễn Sơn Hải cũng chia sẻ thêm: “Các ngành công nghiệp như khai thác mỏ, công nghiệp đóng tàu, sản xuất xi măng, sắt thép sẽ có môi trường khắc nghiệt. Do đó, dây cáp điện dùng trong các lĩnh vực này cần phải chịu được nhiệt độ cao, kháng hóa chất tốt, có khả năng chịu được vặn xoắn liên tục và ứng suất cơ học cao. Những yêu cầu kỹ thuật này chúng tôi đều có thể đáp ứng được với nhiều sản phẩm đa dạng và sản phẩm tùy chỉnh được thiết kế riêng”.

Song song với hoạt động của các gian hàng trưng bày đến từ các công ty ở nhiều quốc gia khác nhau như: Đức, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam… Triển lãm VIAF còn có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại & kết nối giao thương tại sự kiện như: chương trình kết nối Doanh nghiệp (Business Matching), Hội thảo chuyên đề (Conference), Trình diễn công nghệ (Technology Live Demo), Trình diễn Rô bốt (Robot Performances) và nhiều hoạt động khác.

Sam, Manager của Helukabel Singapore Pte Ltd đang trò chuyện chuyên sâu cùng khách hàng của chúng tôi tại triển lãm.
Sam, Manager của Helukabel Singapore Pte Ltd đang trò chuyện chuyên sâu cùng khách hàng của chúng tôi tại triển lãm.
Prapan đang trò chuyện cùng các chuyên gia và khách hàng của chúng tôi.

Chúng tôi, HELUKABEL Việt Nam rất vui vì đã đón tiếp được rất nhiều khách mời tại gian hàng của mình trong suốt 03 ngày triển lãm. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tổ chức sự kiện OMG đã tạo cơ hội để thương hiệu HELUKABEL đến gần hơn với khách hàng, cũng như cảm ơn quý đối tác, khách hàng đã dành thời gian ghé thăm gian hàng của chúng tôi.

Trong quá trình sự kiện diễn ra, mặc dù đã nỗ lực để hoàn thiện nhưng có thể vẫn còn nhiều thiếu sót, mong quý khách hàng và đối tác vui lòng bỏ qua hoặc có thể góp ý để chúng tôi hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, những khách hàng nếu có việc bận không thể đến tham gia sự kiện nhưng cần được tư vấn về các giải pháp, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được trao đổi cụ thể về các giải pháp cùng kỹ sư của chúng tôi.

Trở lại bảng tin