Hệ thống giám sát 360° cho các thiết bị khai thác mỏ

Chúng tôi, HELUKABEL hỗ trợ các nhà sản xuất hệ thống an toàn, giám sát trong quá trình trang bị các máy móc hạng nặng cho lĩnh vực khai thác mỏ.

Ngành công nghiệp khai thác mỏ luôn được coi là một trong những ngành nghề nguy hiểm nhất hiện nay. Mặc dù sự an toàn cho người lao động trong các hoạt động khai thác đã được chú trọng nhiều hơn so với trước đây, thế nhưng những người khai thác vẫn tiếp tục đối mặt với các mối nguy hiểm hàng ngày. Các rủi ro sức khỏe và an toàn thường xảy ra khi gặp phải những sự cố như: hang bị động, sụp đổ, hỏa hoạn, nổ, bụi và tiếp xúc với tiếng ồn lớn.

Do không gian chật hẹp nên nguy cơ xảy ra tai nạn luôn ở mức cao, vì vậy việc sử dụng các thiết bị thay thế cho con người là cần thiết. Các hầm mỏ ngày nay lớn hơn nhiều so với các mỏ trong lịch sử và điều này cho phép chúng ta có thể sử dụng các thiết bị lớn hơn như: máy ủi, máy xúc lật phía trước, xe ben địa hình, cần cẩu… để phục vụ cho mục đích khai thác.

Mining vehicle
Chúng tôi, HELUKABEL hỗ trợ các nhà sản xuất hệ thống an toàn, giám sát trong quá trình trang bị các máy móc hạng nặng cho lĩnh vực khai thác mỏ (Nguồn: wirestockc / Envato Elements).

Với thách thức này, chúng tôi, HELUKABEL đã được lựa chọn bởi một nhà sản xuất công nghệ cảm biến tiệm cận. Từ danh mục sản phẩm phong phú của chuyên gia về công nghệ kết nối điện của chúng tôi, cáp điều khiển MEGAFLEX 500-C linh hoạt được UL/CSA phê duyệt là sản phẩm phù hợp nhất cho ứng dụng này.

Các yêu cầu cần phải đáp ứng trong dự án:

  • Ít khói, không chứa halogen: Yêu cầu về dây cáp điện không có halogen nhằm đảm bảo an toàn cho con người trong điều kiện có nguy cơ hỏa hoạn như các mỏ khai thác. Trong trường hợp hỏa hoạn, những người khai thác và người vận hành thiết bị sẽ tiếp xúc với lượng khói và khí độc ít hơn đáng kể trong không gian hẹp mà họ đang làm việc.
  • Chịu được tác động 20 joule: Có thể kiểm tra tác động 20 joule bằng cách sử dụng vật nặng 4,5 kg được thả rơi xuống cáp từ độ cao 0,5 mét. Điều này được thực hiện 10 lần, kết quả của bài kiểm tra yêu cầu dây cáp điện không bị hỏng hóc và mất tính liên tục trong việc truyền tải và không bị chập mạch giữa các dây dẫn hoặc vỏ bọc. Một sợi cáp có thể vượt qua bài kiểm tra này sẽ có thể chịu được những tác động khắc nghiệt thường gặp phải trong mỏ.
  • Có lớp chống nhiễu: Cáp được trang bị lớp chống nhiễu có tác dụng giảm âm lượng và cường độ của tất cả các loại nhiễu điện và EMI, giảm các tác động bất lợi do mất tín hiệu truyền dẫn. Lớp chống nhiễu không chỉ bảo vệ cáp mà còn có thể bảo vệ máy móc và những người khác. Trong một ứng dụng ở dưới lòng đất và trong những khu vực chật hẹp, thiết bị nhằm giúp ngăn phương tiện va chạm với thiết bị khác.
  • Chống tia cực tím: Các phương tiện chủ yếu được sử dụng dưới lòng đất hoặc thường được để ngoài trời sẽ yêu cầu khả năng chống tia cực tím tốt. Khả năng chống tia cực tím rất quan trọng để cáp điện không bị xuống cấp khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Chống mài mòn: Trong môi trường khai thác mỏ, các phương tiện sẽ tiếp xúc với sỏi, bụi bẩn và các vật liệu mài mòn khác. Cáp đang sử dụng cần phải có khả năng chống lại các vật thể như vậy. Ngẫu nhiên, vì cáp được che chắn bởi lớp shield nên lớp vỏ bọc bên ngoài của nó dày hơn, do đó chống mài mòn tốt hơn so với cáp không có shield (lớp chống nhiễu).
Mining vehicle
(Nguồn: AdobeStock / Peruphotoart).
Mining vehicle
(Nguồn: AdobeStock / Daniel Jędzura).

MỘT GIẢI PHÁP ĐƯỢC SỬ DỤNG TRÊN TOÀN CẦU

MEGAFLEX 500-C không chỉ đáp ứng các yêu cầu của nhà sản xuất mà còn có khả năng chống cháy cao, chống dầu và mỡ, chống ozon và không chứa silicone. Phạm vi nhiệt độ của sản phẩm là -40°C đến 80°C, dãy nhiệt độ này quá đủ cho các ứng dụng ngầm, nguy hiểm như trong lĩnh vực khai thác mỏ. Cuối cùng, với định mức độ bền kéo vượt quá 14 N/mm², MEGAFLEX 500-C có độ bền tốt để chịu được nhiều loại môi trường khắc nghiệt.

Vì nhà sản xuất cung cấp dịch vụ cho các công ty khai thác trên toàn cầu nên cáp sẽ được sử dụng trên các phương tiện ở nhiều quốc gia. Mặc dù đã được chấp thuận sử dụng ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu, công ty đối tác đã phải gửi mẫu và làm việc chặt chẽ với chúng tôi để cung cấp tài liệu cần thiết cho các khách hàng của họ để thử nghiệm và xác minh tại địa phương. Với các quy trình phê duyệt thành công, cáp MEGAFLEX 500-C đã được chấp nhận và được cho phép sử dụng không chỉ trong lĩnh vực này mà còn ở nhiều lĩnh vực khác.

Xem thêm các sản phẩm dây cáp điện và phụ kiện cáp HELUKABEL trên TIKI.

Trở lại bảng tin